CÙNG TÌM HIỂU BỆNH XUẤT TINH SỚM

Xuất tinh sớm là một trong những căn bệnh thường gặp ở nam giới, không chỉ gây ảnh hưởng tới tâm lý người bệnh mà còn đe dọa tới khả năng sinh sản, thậm chí là gây vô sinh. Để tìm hiểu bệnh xuất tinh sớm, nam giới cần tham khảo ngay thông tin trong bài viết dưới đây, qua đó chủ động phòng tránh, phát hiện và đối phó với bệnh hiệu quả, tránh gặp phải những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Bệnh xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh trước khi giao hợp hoặc là xuất tinh khi nam giới chưa đạt được khoái cảm, xuất tinh một cách đột ngột mà không kiềm chế được. Thông thường thời gian quan hệ của người bệnh rất ngắn, chỉ từ 1-3 phút, trường hợp nặng thì chưa cần quan hệ, chỉ chạm nhẹ ở ngoài cơ quan sinh dục cũng đã xuất tinh.
Nguyên nhân gây ra bệnh xuất tinh sớm:

Do yếu tố tâm lý: hay nam giới thường xuyên bị áp lực căng thẳng trong công việc, hay mệt mỏi cáu gắt, bị stress trong thời gian dài, hoặc tâm lý sợ quan hệ tình dục.

Do thủ dâm quá đà: khi thủ dâm quá nhiều thì nó trở thành thói quen cứ gặp các kích thích nhẹ đã xuất tinh, kèm theo tâm lí lo lắng sợ mọi người phát hiện lại đẩy nhanh quá trình thủ dâm thúc đẩy xuất tinh sớm để cho xong việc.

Do bị bệnh hẹp hoặc dài bao quy đầu: 2 bệnh lý này khiến cho các dây thần kinh ở quy đầu nhạy cảm nên chỉ cần có va chạm nhẹ với âm hộ là có thể xuất tinh.

Xuất tinh sớm do nam giới bị mắc một số bệnh như viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo và các bệnh viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục… ảnh hưởng đến trung tâm phản xạ tủy sống và gây ra hiện tượng xuất tinh sớm.

Ngoài ra có thể là do không nắm vững kỹ thật khi quan hệ nên bị xuất tinh sớm.

Triệu chứng bệnh xuất tinh sớm và điều trị:

Thời gian quan hệ ngắn, thường là dưới 3 phút đã xuất tinh trong khi bình thường nam giới khỏe mạnh có thể quan hệ từ 15 đến 30 phút.

Xuất tinh khi dương vật chưa chạm vào âm hộ của nữ hoặc chỉ mới chạm vào âm hộ

Nam giới bị hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu, dương vật thường nhỏ và bé hơn so với bình hường, đây là người dễ bị xuất tinh sớm.

Không thể kiểm soát được thời điểm xuất tinh, tức là thường xuất tinh một cách đột ngột khi đang giao hợp và không theo chủ định của nam giới.

Chỉ nghĩ đến chuyện quan hệ tình dục với đối tác là đã xuất tinh, đây là trường hợp bệnh nặng, có thể khó có con, dễ bị vô sinh hiếm muộn nếu như không được chữa trị.